Cẩm nang

Đồng phục nhà hàng cao cấp: Từ chất liệu đến thiết kế

Đồng phục nhà hàng cao cấp: Từ chất liệu đến thiết kế

Đồng phục nhà hàng cao cấp hiện nay để thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp rất chú trọng đến chất liệu và cách thiết kế. Để khi nhìn vào, khách hàng sẽ cảm nhận được ngay sự chỉn chu và phong cách làm việc tỉ mỉ. Trong bài viết này, xưởng đồng phục Handy Uni sẽ bật mí cho bạn cách mà các nhà hàng cao cấp lựa chọn chất liệu vải may và thiết kế đồng phục. Hãy cùng theo dõi!

Cách chọn vải may đồng phục nhà hàng cao cấp theo từng sản phẩm

Đồng phục cho nhà hàng cao cấp khác với các nhà hàng bình dân. Do vậy lựa chọn chất liệu vải là yếu tố đầu tiên cần phải cân nhắc. Chất liệu sử dụng có đẹp, thoáng mát và phù hợp với vị trí làm việc thì mới đảm bảo phát huy tối đa công dụng. Cụ thể:

Chất liệu vải may đồng phục sơ mi

Áo sơ mi là đồng phục không thể thiếu trong các nhà hàng cao cấp hiện nay. Tuy được may từ nhiều loại vải khác nhau như: Cotton, bamboo, kate silk, kaki… thế nhưng đều có đặc điểm chung là thoáng mát, đứng form, độ bền cao và thân thiện với môi trường.

Đồng phục nhà hàng sơ mi nên chọn chất liệu vải mềm mại

Tham khảo các mẫu đồng phục nhà hàng Âu của Handy Uni tại website https://handyuni.vn/dong-phuc-nha-hang-au/ bạn có thể thấy màu sắc và chất liệu may áo sơ mi rất đa dạng. Nhờ đó mà khi cần để sử dụng cho nhà hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với phong cách trang trí.

Vải may đồng phục quần Tây

Ở các nhà hàng cao cấp thông thường sẽ ưu tiên sử dụng quần Tây sang trọng thay vì các loại quần vải, quần ống suông để thể hiện phong cách thời trang và sự chuyên nghiệp.

Chất liệu vải để may quần Tây cho nhân viên cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. Trong đó thông dụng nhất là: Cotton lạnh, kaki thun, vải nhập Italy… để đáp ứng được các tiêu chí: Giá thành phải chăng, thấm hút tốt, lên form đẹp và phù hợp với mọi vị trí làm việc.

May đồng phục váy nhà hàng nên chọn chất liệu nào?

Đặc trưng của đồng phục váy trong các nhà hàng cao cấp là có độ co giãn tốt, form dáng ôm để thể hiện phong thái chuyên nghiệp và sự chỉn chu. Vì thế đồng phục váy sẽ sử dụng các chất liệu vải như cotton lạnh, tuyết mưa, kaki thun, kate… Các chất liệu này có ưu điểm nổi bật là chống nhăn tốt, sang trọng và đảm bảo nhân viên khi mặc vẫn di chuyển dễ dàng.

Đồng phục váy nên may từ vải chống nhăn, thoáng mát

Vải may áo dài cho lễ tân nhà hàng

Ở nhiều nhà hàng cao cấp bên cạnh những thiết kế đồng phục hiện đại, rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng áo dài – kiểu trang phục truyền thống đậm chất Việt Nam. Đồng phục áo dài thường sử dụng cho lễ tân nhà hàng với các chất liệu quen thuộc như: Vải voan, vải lụa, vải gấm, tơ tằm… mang đến vẻ ngoài thướt tha, dịu dàng rất đẹp.

Tuỳ vào phong cách nhà hàng mà có thể lựa chọn áo dài cổ tròn, cổ thuyền hoặc cổ cao. Tà áo nên có độ dài trên gót chân để khi di chuyển không bị vướng víu hay quá luộm thuộm.

Chất liệu nên dùng để may phụ kiện đi kèm đồng phục nhà hàng

Phụ kiện đi kèm không thể thiếu trong các nhà hàng đó là tạp dề, mũ đầu bếp, mũ nhân viên phục vụ, nơ, cà vạt… Tiêu chí lựa chọn vải may là phải có khả năng đứng form, độ dày cao và ít co giãn. Do đó chất liệu phù hợp sẽ là vải kaki, vải bố hạt, vải canvas.

May đồng phục nhà hàng cần lưu ý gì về thiết kế?

Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu vải để may đồng phục nhà hàng thì thiết kế cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dưới đây là một vài gợi ý sẽ giúp cho bạn tìm ra được thiết kế đồng phục phù hợp:

Đồng phục nhà hàng đẹp giúp tăng nhận diện thương hiệu tốt

Cần thiết kế đồng phục nhà hàng theo form dáng chuẩn

  • Ưu tiên sự tối giản: Ở những nhà hàng cao cấp, sự tối giản chính là chìa khoá để tạo nên thành công. Do đó khi may đồng phục nhà hàng nên chọn những thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết sẽ gây rối mắt và làm giảm sự sang trọng.
  • Về chọn lựa màu sắc: Nên chọn những màu sắc trung tính để may đồng phục nhà hàng như: Đen, trắng, xám, xanh navy, xanh than… Đây là những gam màu hiện đại thể hiện được đẳng cấp mà các nhà hàng cao cấp luôn muốn hướng đến.
  • Về form dáng đồng phục: Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định đến tính thẩm mỹ của đồng phục nhà hàng. Một sản phẩm sở hữu form dáng đẹp là phải đảm bảo vừa vặn với người mặc, tôn lên vẻ đẹp hình thể mà không quá phản cảm. Ngoài ra cũng cần phải có độ co giãn thoải mái để nhân viên mặc khi làm việc không cảm thấy khó chịu.
  • Thiết kế đồng phục theo vị trí làm việc trong nhà hàng: Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu riêng về tính chất công việc. Do đó cần chọn thiết kế cho phù hợp để phát huy tối đa năng lực làm việc của nhân viên. Chẳng hạn với phục vụ nên chọn thiết kế ngắn tay, form rộng rãi; với người quản lý nên chọn áo sơ mi dài tay cùng vest hoặc gile; nhân viên lễ tân kết hợp sơ mi với chân váy ngắn…

Sự sang trọng và đẳng cấp của các nhà hàng cấp cao có thể được thể hiện rõ chỉ qua bộ đồng phục. Vì thế cần chọn thiết kế và chất liệu vải cho phù hợp để nâng cao hình ảnh cùng sự chuyên nghiệp. Nếu cần may đồng phục nhà hàng cao cấp và cần tư vấn thêm về dịch vụ, Handy Uni sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn healthspa.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | healthspa.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status